Công ty thông cống nghẹt quận Tân Bình Thái Phát 0988360621

Két nước bồn cầu không có nước phải làm sao?

Két nước bồn cầu không có nước là sự cố không phải hiếm gặp trong quá trình sử dụng bồn cầu hiện nay. Đặc biệt ở những dòng bồn cầu giá rẻ, hàng nhái hàng kém chất lượng thì sự cố này thường xuyên xảy ra. Để giúp bạn có thể xử lý tình trạng két nước bồn cầu không có nước đơn giản, hiệu quả nhất giúp tiết kiệm tối đa chi phí sửa chữa bài viết dưới đây chia sẻ cho bạn nguyên nhân và cách xử lý nhanh nhất.

Két nước bồn cầu không có nước là sự cố thường xuyên xảy ra và để lại rất nhiều tác hại. Vì vậy, ngay khi gặp tình trạng này bạn cần mau chóng xác định nguyên nhân cũng như cách khắc phục để hạn chế tác động tiêu cực từ việc két nước bồn cầu không có nước. Vậy, nguyên nhân nào khiến bồn cầu không có nước? Cách giải quyết ra sao? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để được giải đáp.

Két nước

két nước bồn cầu

Tác hại từ việc két nước bồn cầu không có nước

- Quá trình xả chất thải không thế hoạt động vì bồn cầu không có nước.
- Tắc nghẽn đường ống thải
- Mùi hôi khó chịu bốc lên từ bồn cầu kèm theo vi khuẩn ảnh hưởng chất lượng cuộc sống.
- Tăng nguy cơ rạn nứt két nước, rút ngắn tuổi thọ bồn cầu nếu mất nước quá lâu.
- Ảnh hưởng trực tiếp đến công việc đối với các công ty.
- Sức khỏe bị đe dọa do phải cố nhịn tiểu tiện hay đại tiện.

Nguyên nhân và cách xử lý két nước bồn cầu không có nước

Két nước bồn cầu không có nước do mất nước cục bộ

Nguyên nhân dẫn đến mất nước cục bộ có thể là do đường cấp nước vào nhà vệ sinh của bạn bị hỏng hay cũng có thể bể chứa nước của nhà bạn bị cạn. Trường hợp này bạn chỉ cần kiểm tra lại van khóa hay bồn nước bằng cách khởi động điện để bơm nước là được.

bồn nước

Bể chứa nước

>> Xem thêm: Tổng hợp dụng cụ thông bồn cầu nghẹt

Két nước bồn cầu không có nước do bị tắc nghẽn

Nếu bể chứa nước vẫn còn nước nhưng hiện tượng mất nước vẫn đang xảy ra thì nguy cơ cao là do bị tắc nghẽn đường ống nước ở điểm nào đó. Đường cấp nước vào nhà vệ sinh bị tắc nghẽn hoặc bị hư hỏng. Bạn hãy kiểm tra các đường ống nước ngay tại bồn cầu nhà bạn xem nó có bị xoắn hay bị vật nặng nào đó làm đè lên đường ống khiến dòng nước bị ngăn trở lại. Sửa chữa chúng hoặc bạn có thể thay thế nếu đường ống bị hư nặng.

Két nước bồn cầu không có nước do phao khóa nước bồn cầu bị kẹt hoặc bị hư hại

Thông thường, bồn cầu chia ra làm 2 loại khóa nước: khóa nước hình cầu và khóa nước hình vuông. Chính vì vậy mà mỗi loại sẽ có nguyên nhân bị kẹt khóa khác nhau. Phao bị kẹt do quá trình bơm nước làm di chuyển vị trí ban đầu của phao. Đa số phao kẹt giữa thành két chứa nước của toilet hoặc là bị mắc kẹt trục cần gạt nước và dây dẫn nước. Có một số trường hợp phao bị kẹt do di chuyển khóa nước, do mắc phải các linh kiện khác.

phao

Phao bồn cầu

Két nước bồn cầu không có nước do gioăng cao su bị hỏng

Gioăng cao su là bộ phận tăng tính liên kết giữa các bộ phận trong két chứa. Nếu gioăng cao su bị mòn hoặc hỏng thì khả năng cao sẽ gây rò rỉ nước xuống lòng bồn cầu. Để giải quyết trường hợp này rất đơn giản, bạn chỉ cần tháo gioăng cao su cũ ra và thay gioăng mới vào là sẽ tránh được việc rò rỉ.

gioăng cao su

Gioăng cao su

Két nước bồn cầu không có nước do két nước bị nứt, vỡ

Hiện tượng này khá hiếm khi xảy ra, tuy nhiên nếu có bạn sẽ dễ dàng nhận biết bằng mắt thường. Đối với trường hợp này, bạn chỉ có thể mua két mới thay thế để ngăn chặn tình trạng rò rỉ. Khi mua bạn nên mua cùng thương hiệu và mẫu mã nếu được, để đảm bảo sự tương thích và dễ lắp đặt cho bồn cầu.

két nước bồn cầu

Két nước bồn cầu

>> Xem thêm: Có nên vệ sinh bồn cầu bằng xà bông

Ngoại trừ nguyên nhân bồn cầu không tự bơm nước do nguồn nước tổng thì với các nguyên nhân khác, bạn nên xác định chính xác để đảm bảo khắc phục được tình trạng này trong thời gian dài nhất. Bạn cũng cần lưu ý các cách sửa bồn cầu này chỉ phù hợp với một số loại bồn cầu nhất định chứ không phải với tất cả. Để có thể sửa két nước bồn cầu không có nước một cách nhanh nhất, hiệu quả bạn có thể liên hệ ngay với đội ngũ dịch vụ sửa chữa nếu cần thiết. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã
Tin liên quan