Công ty thông cống nghẹt quận Tân Bình Thái Phát 0988360621

Có nên vệ sinh bồn cầu bằng xà bông

Có nên vệ sinh bồn cầu bằng xà bông? Bạn có đang sử dụng bồn cầu đúng cách? Đừng để những thói quen tưởng chừng vô hại của bạn khiến nhà vệ sinh gặp rắc rối.

Bài viết hôm nay chúng tôi đề cập đến là 1 trong những thói quen nhìn bình thường của người sử dụng nhưng nó lại đem đến những mối nguy hại khôn lường đó chính là vệ sinh bồn cầu bằng xà bông.

Thói quen mà chúng tôi muốn đề cập đến chính là người sử dụng thường xuyên đổ bỏ các chất tẩy cùng xà bông sau khi không cần đến nữa vào bồn cầu để xả trôi.


Xử dụng xà bông thông bồn cầu.
Sử dụng xà bông thông bồn cầu.

 Dùng xà bông vệ sinh bồn cầu tại sao nhiều người dùng cách này

Xuất phát từ ý tưởng tốt, họ dùng các thau nước xà bông vừa mới giặc đồ xong đồng thời đổ vào trong bồn cầu để tẩy chùi cho phòng vệ sinh sạch sẽ hơn. Người sử dụng luôn suy nghĩ rằng trong nước xà bông có chất tẩy rửa khiến quần áo loại bỏ được vết bẩn. Nếu họ có thể tận dụng những loại nước xà bông vệ sinh bồn cầu thì sẽ vừa tiết kiệm lại vừa có thể diệt trừ được đám vi khuẩn ô nhiễm gây hại đang ẩn nấp xung quanh ngay trong phòng vệ sinh mà họ hằng ngày sử dụng.

Bạn cũng biết rằng các loại sút có trong xà bông giặc đồ có tính kiềm nên đây là loại hóa chất ăn da, nếu bạn dùng lâu và thường xuyên các loại xà phòng này thì tay của bạn sẽ bị bong tróc và nếu nặng sẽ khiến da của bạn bị lở loét nghiêm trọng. Cũng chính vì vậy mà nó là các chất tẩy hiệu quả để có thể tẩy trừ các loại vi khuẩn bám dai trong nhà vệ sinh của bạn.

>>Xem thêm: bồn cầu nước rút chậm
 

Dùng xà bông vệ sinh bồn cầu.
Dùng xà bông vệ sinh bồn cầu.

Vậy có nên vệ sinh bồn cầu bằng xà bông?

Như đã đề cập ở tiêu đề trên, vì xà bông giặc rửa có thể thanh tẩy được các chất bẩn, vết ố vàng cùng các vi khuẩn ô nhiễm có trong bồn cầu mà nhiều gia đình ưa chuộng chúng. Cũng chính vì lý do trên mà mỗi khi giặc đồ, rửa chén thì mọi người sử dụng xà bông vệ sinh bồn cầu. Nhưng những ý tưởng xem chừng sẽ có hiệu quả đối với bồn cầu lại đang ẩn chứa tiềm tàng những mối nguy hại cho nhà vệ sinh của bạn.

Hệ thống hầm tự hủy luôn có cách hoạt động của riêng chúng. Trong hầm tự hủy, các loại vi sinh vật kị khí tồn tại như những lực lượng công nhân vận hành hoạt động của bộ máy tại nơi đây. Chúng là những sinh vật cực kì nhỏ bé và không thể nhìn bằng mắt thường nhưng lại đóng 1 vai trò hết sức quan trọng trong hệ thống hầm tự hoại.

>>Xem thêm: Thông bồn cầu bằng nước tẩy
 

Dùng xà bông thông bồn cầu.
Dùng xà bông thông bồn cầu.

Dùng xà bông vệ sinh bồn cầu gây ảnh hưởng vi sinh phân hủy chất thải

Các loại vi sinh vật này đảm nhiệm vai trò phân hủy các chất thải hữu cơ do con người chúng ta thải vào hằng ngày và nhờ chúng mà các chất thải có thể phân hủy 1 cách nhanh chóng và hoạt động của bộ máy hầm tự hủy trở nên đúng cách trơn tru hơn rất nhiều. Và việc các chất thải có trong hầm tự hủy được phân hủy nhanh hay chậm thì còn phụ thuộc vào lực lượng đám đội ngũ nhân viên này là ít hay nhiều.

Việc người sử dụng các loại nước xà bông đổ vào bồn cầu để vệ sinh chúng về lâu về dài có thể mang lại nguy cơ hủy hoại lực lượng vi sinh có  lợi đang sinh sống tại nơi đây. Khi lực lượng vi sinh này bị tiêu diệt thì các chất thải có trong hầm tự hoại sẽ khó mà bị phân hủy. Và điều này có thể dẫn đến nhiều hệ lụy không đáng có sau này.

Bạn có thể dùng xà bông để vệ sinh bồn cầu nhà bạn nhưng chỉ tối đa 2 lần 1 tuần để có thể đảm bảo được số lượng vi sinh có trong hầm tự hoại là không bị tiêu trừ. Bên cạnh những chất tẩy thương mại thì bạn có thể sử dụng các mẹo tẩy rửa bồn cầu bằng các chất tẩy trắng như giấm và baking soda. Hãy tìm đọc những bài tương tự của chúng tôi để biết thêm mẹo xử lý các vấn đề có trong nhà vệ sinh của bạn nhé.