Công ty thông cống nghẹt quận Tân Bình Thái Phát 0988360621

Có nên thông bồn cầu bằng nước tẩy

Bạn thường xuyên sử dụng thuốc tẩy để tẩy rửa nhà vệ sinh của nhà bạn. Có nên thông bồn cầu bằng nước tẩy là câu hỏi mà khá nhiều người sử dụng quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này nhé.

Có nên thông bồn cầu bằng nước tẩy và cách sử dụng như thế nào hợp lý. Tuy nhiên việc tẩy chùi các nhà vệ sinh là không thể bỏ qua và bạn cần phải vệ sinh chúng hằng tuần theo định kỳ nếu như bạn không muốn sống trong 1 môi trường dơ bẩn và bốc mùi kinh dị.
 

Chất tẩy thông bồn cầu có tốt không?
Chất tẩy thông bồn cầu có tốt không?

 

Cũng chính vì lí do trên mà nhiều người luôn chọn cho mình những sản phẩm tẩy chùi 1 cách nhanh gọn lẹ là các lọ thuốc tẩy được bán đầy rẫy trên thị trường. Đây chính là cách tốt nhất cho việc tẩy chùi nhà vệ sinh sạch bóng mà không cần mất công mua quá nhiều sản phẩm khác nhau khiến bạn phải đau đầu. Nhưng việc sử dụng thuốc tẩy đề chùi tẩy bồn cầu có là 1 ý kiến hay? Nó có tác hại gì không khi bạn dùng chúng lâu dài và thường xuyên. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

>>Xem thêm: Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm

1. Thuốc tẩy nhà vệ sinh là gì tại sao nhiều người ưa chuộng dùng thuốc tẩy?

Các thành phần chính trong nhiều loại chất tẩy rửa nhà vệ sinh trên thị trường là Sodium Hypochlorite, hay còn gọi là thuốc tẩy. Sự khác biệt chính giữa việc làm sạch nhà vệ sinh bằng thuốc tẩy thương mại với việc sử dụng chất tẩy trắng (chẳng hạn như giấm, baking soda,...) cho nhà vệ sinh.
 

Thuốc tẩy thông bồn cầu.
Thuốc tẩy thông bồn cầu.

 

Thuốc tẩy dùng để thông bồn cầu là 1 loại hóa chất có hội tụ đủ bộ 3 quyền lực khiến bất cứ người sử dụng nào cũng phải chết mê nó.

Khử trùng: Chất tẩy là 1 trong những dụng cụ tốt nhất bạn có thể sử dụng để khử trùng bề mặt các thiết bị cũng như sàn nhà vệ sinh của. Trong thực tế, thuốc tẩy có thể giết chết 1 số loại virus có khả năng chống lại hầu hết các loại chất tẩy trắng thông thường.

Tẩy trắng các vết ố và làm sạch sáng bóng: Đây có lẽ là lợi ích phổ biến nhất liên quan đến thuốc tẩy. Nó là hóa chất có chất tẩy cực mạnh có thể đánh bay các vết ố vàng bám lâu 1 cách nhanh chóng và trả lại cho nhà vế inh dáng vẻ như ban đầu.

Loại bỏ mùi: Thuốc tẩy có thể giết chết các loại nấm mốc cùng các vi khuẩn phát triển trên bề mặt, đồng thời nó cũng có thể khử các mùi hôi 1 cách hiệu quả. Nhà vệ sinh có thể bốc mùi hôi ẩm mốc và thuốc tẩy có thể loại bỏ các mùi khó chịu đó. 1 tác dụng phụ khác cảu việc làm sạch bằng thuốc tẩy đó chính là đẩy lùi được các sâu bệnh có trong nhà vệ sinh vì mùi của thuốc tẩy rất nồng và chúng không hề thích cảm giác phải ngửi thấy mùi hóa chất này 1 chút nào.

>> Xem thêm: Tổng hợp dụng cụ thông bồn cầu nghẹt

2. Có nên thông bồn cầu bằng chất tẩy?

Tác dụng tuyệt vời của chất tẩy là vậy thế nhưng bạn có thật sự nên sử dụng chất tẩy cho bồn cầu nhà bạn?
 

Thuốc tẩy thông bồn cầu.
Thuốc tẩy thông bồn cầu.

 

Hằng ngày các chất thải sinh hoạt được đưa xuống hầm tự hoại. Lúc này các loài vi sinh vật kị khí có lợi cho hầm tự hoại đảm nhiệm nhiệm vụ phân hủy các chất thải hữu cơ để đưa chúng ra ngoài. Việc các chất thải có thể phân hủy nhanh chóng hay không đều tùy thuộc vào lực lượng các vi sinh có lợi trong hầm tự hoại này là ít hay nhiều.

Việc bạn sử dụng các loại thuốc tẩy thông bồn cầu thường xuyên có thể giết các đám sinh vật có lợi này vì thuốc tẩy có thể tiêu diệt được các loại vi khuẩn và virus độc hại thì đồng thời nó cũng giết chết luôn các đám vi sinh có lợi trong hầm tự hoại. Việc các loại vi sinh có lợi vô tình bị tiêu diệt sẽ khiến hoạt động phân hủy các chất thải sẽ bị đình trệ và xảy ra không hiệu quả, dẫn đến các chất thải bị ứ đọng trong hầm và gây ra tính trạng tắc nghẽn hệ thống tự hủy không đáng có.

Đây chính là nguyên nhân chính lí do tại sao thuốc tẩy tuy giúp bạn tẩy sạch và khử mùi tốt cho nhà vệ sinh nhưng lại là sản phẩm không được các chuyên gia khuyên dùng thường xuyên.

Mỗi thứ đều có 2 mặt nếu bạn quá làm dụng chúng. Bạn có thể sử dụng thuốc tẩy với liều lượng phù hợp đan xen bên cạnh bạn có thể sử dụng thêm các loại tẩy rửa trắng khác giúp nhà vệ sinh của bạn luôn tươi đẹp thoáng mát. Chúc bạn có những sự lựa chọn đúng đắn.