Công ty thông cống nghẹt quận Tân Bình Thái Phát 0988360621

Thuốc khử mùi hôi chuồng lợn uy tín

Ở đất nước nông nghiệp, chăn nuôi chủ yếu như Việt Nam, thì việc các trang trại gia súc mọc lên là tất yếu. Song, rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho việc xử lý mùi hôi chuồng trại, đặc biệt là chuồng heo: Nguyên nhân gây mùi? Giải quyết như nào cho triệt để? Chi phí bao nhiêu? Gặp khó khăn trong việc khử mùi? …Bài viết này sẽ giúp nhà nông giải quyết các vấn đề trên.

Chăn nuôi là hình thức phát triển kinh tế từ rất lâu đời của người Việt Nam. Bên cạnh những lợi ích mà nó mang lại thì chúng cũng làm cho chúng ta cảm thấy khó chịu khi có mùi hôi chuồng trại bốc lên. Thuốc khử mùi hôi chuồng lợn sẽ trở thành giải pháp tối ưu và hiệu quả cho quý bà con áp dụng cho tất cả các quy mô chăn nuôi từ gia đình đến trang trại rộng lớn.

chuồng lợn

Ảnh minh họa

Nguyên nhân chuồng lợn có mùi hôi

Phân heo được xử lý trong điều kiện kỵ khí, phân hủy ra nhiều hợp chất và acid hữu cơ nên chúng mang mùi đặc trưng của H2S. Mùi của phân heo còn phụ thuộc vào thức ăn của chúng. Thức ăn có pha càng nhiều bột tăng trọng thì chất thải ra sẽ có mùi càng nồng.

 

Nước tiểu heo có khí NH3 nặng hơn không khí nên sẽ lắng xuống và tụ dưới thấp, ngang tầm hít thở của gia súc.

Thức ăn thừa rơi vào chuồng, trong máng ăn còn sót lại sẽ nhanh chóng lên men và có mùi chua cực gắt.

Do các hợp chất hữu cơ khác từ chất thải của heo, chuồng trại bị ẩm mốc,..

Công dụng của thuốc khử mùi hôi chuồng lợn

Giảm thiểu tối đa mùi hôi trong khuôn viên và bên ngoài chuồng lợn.

Tác dụng lâu dài giúp mùi hôi khó quay lại.

Đóng vai trò loại trừ vi khuẩn gây bệnh trên người và gia súc.

Công tác chăn nuôi diễn ra thuận lợi hơn, đạt hiệu quả cao hơn.

Cách xử lý mùi hôi chuồng lợn phổ biến

Sử dụng thuốc để phun xịt chuồng trại
Sử dụng vôi bột để rắc chuồng
Sử dụng ủ men để làm đệm lót sinh học
Sử dụng cồn iot để trà xát lên da vật nuôi...

Tuy nhiên, những phương pháp này có nhieuf nhược điểm, đôi khi không phù hợp với đặc tính vùng miền và gia tăng chi phí trong chăn nuôi.

>> Xem thêm: Cách sử dụng lò xo thông bồn cầu

Phương pháp khử mùi bằng thuốc khử mùi hôi chuồng lợn

Chế phẩm sinh học là loại thuốc khử mùi hôi chuồng trại được khuyến khích sử dụng nhiều nhất hiện nay. Ngoài khả năng khử mùi hôi chuồng triệt để, chế phẩm vi sinh có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh rất tốt. Bằng việc sử dụng chế phẩm vi sinh, bà con đã có thể phòng bệnh cho vật nuôi hiệu quả. Vi sinh vật có trong loại thuốc khử mùi chuồng trại này cân bằng hệ vi sinh môi trường sống vật nuôi, giúp vật nuôi khỏe mạnh và giảm tỉ lệ mắc bệnh tới 70%.

Khử mùi hôi chuồng lợn bằng Emzeo

Sử dụng sau khi rửa, vệ sinh chuồng trại

Khử mùi hôi chuồng trại:

Pha một gói EMZEO 200gr với 25 – 30 lít nước sạch, phun đều cho diện tích 150 – 200 m2 chuồng trại Định kỳ 7 – 10 ngày sử dụng 1 lần, hoặc khi có mùi hôi xuất hiện trở lại

Khử mùi hôi hầm Biogas:

Pha gói 200gr với 5 lít nước sạch, tưới vào hầm Biogas ( 1 gói xử lý 3 – 5 m3). Định kỳ 15 – 20 ngày sử dụng 1 lần, hoặc khi có mùi hôi xuất hiện trở lại.

Xử lý nước thải sau chăn nuôi lợn

Một gói EMZEO 200gr hòa với 15 – 20 lít nước sạch, tạt xuống hồ xử lý. Một gói xử lý cho 10 – 15 m3 nước thải sau chăn nuôi

Lưu ý khí sử dụng sản phẩm
Không được trộn lẫn với các loại hoá chất, thuốc trừ sâu
Không nguy hiểm khi tiếp xúc trực tiếp, không uống (ăn) được
Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp
Hạn sử dụng 24 tháng kể từ ngày sản xuất
Sử dụng định kỳ thường xuyên

emzeo

Emzeo

Khử mùi hôi chuồng lợn bằng Odour Control Plus

Dòng chế phẩm sinh học từ Châu Âu - có thành phần chính là enzyme phân hủy chất hữu cơ và chủng khuẩn chuyển hóa bào tử gây mùi. Vi khuẩn này có thể hấp thụ các phân tử mùi khi tiếp xúc và thay thế mùi khó chịu bằng hương thơm dễ chịu, tươi mát. Trong đó, còn các loại dầu thực vật hữu cơ tự phân hủy trong công thức dạng dung dịch nước.

Vi sinh Odour Control Plus đảm bảo an toàn cho người và động vật, không ô nhiễm môi trường. Trang trại lớn rất khó để đảm bảo sự khô ráo 100%, vì vậy men vi sinh chính là biện pháp triệt để và lâu dài nhất.

control

Odour Control Plus

Khử mùi hôi chuồng lợn bằng cách ủ men vi sinh

Cách ủ men vi sinh khử mùi khá đơn giản, và quan trọng hơn đó là không gây hại tới sức khỏe con người. Hỗn hợp khử mùi ủ trong 5 - 7 ngày là có thể sử dụng, nguyên liệu, phụ gia trộn hỗn hợp dễ kiếm. Mang nhiều ưu điểm có lợi cho trang trại của bạn.

Khử mùi hôi chuồng lợn bằng cồn iot

Cồn iot được sử dụng nhiều với mục đích sát trùng vết thương, trong chăn nuôi, cồn iot sử dụng như một loại thuốc khử mùi hôi chuồng trại khá hiệu quả.

Ngoài cồn iot, bà con cũng có thể dùng cồn trắng để xát lên da gia súc khử mùi hôi. Lưu ý khi sử dụng cồn đó là bà con cần pha loãng theo tỉ lệ phù hợp trước khi xát lên da vật nuôi. Bên cạnh việc sử dụng thuốc khử mùi chuồng trại cũng cần những chất chuyên dụng sát trùng.

cồn

Cồn I-ốt

Khử mùi hôi chuồng lợn bằng thuốc phun khử mùi

Thuốc khử mùi hôi chuồng trại vi sinh có thể pha loãng và phun. Cách phun thuốc khử mùi nhanh chóng và hiệu quả cao, có thể xử lý được mọi khu vực chuồng từ nền chuồng cho tới tường, khu vực xung quanh chuồng nuôi. Giống như hỗn hợp ủ men khử mùi, dung dịch phun khử mùi vi sinh cũng không gây hại cho vật nuôi, an toàn với người chăn nuôi.

phun khử mùi

Phun khử mùi

>> Xem thêm: 12 cách tạo mùi thơm cho phòng tắm

Thuốc khử mùi chuồng trại là sản phẩm không thể thiếu trong ngành chăn nuôi. Khi những vấn đề bệnh dịch ngày càng nghiêm trọng như hiện nay, việc chọn được giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường sống hiệu quả được xem như một bí quyết chăn nuôi hữu ích. Trong đó, chế phẩm vi sinh có nhiều công dụng kèm theo, đã được nghiên cứu và sản xuất bằng công nghệ tối ưu. Bạn nên chọn thuốc khử mùi hôi chuồng lợn từ những thương hiệu uy tín, công nghệ sản xuất hiện đại để có sản phẩm chất lượng và hiệu quả cao nhất. Bà con có thể tìm những loại thuốc khử mùi hôi chuồng trại trên thị trường hiện nay rất đa dạng, nhiều loại.