Công ty thông cống nghẹt quận Tân Bình Thái Phát 0988360621

Phòng ngủ có nhà vệ sinh khép kín nên hay không nên?

Do đặc thù không gian phòng ngủ khép kín nên cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ cũng cần những lưu ý riêng tùy theo đặc điểm của từng phòng. Vậy những lưu ý đó là gì và có nên đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không?

Nhiều quan niệm còn cho rằng hơi nước từ nhà sinh có thể khiến phòng ốc, chăn đệm dễ bị mốc ẩm hơn. Người ngủ trên đồ ẩm mốc sẽ suy giảm sức khỏe, khó chịu, mệt mỏi, ngủ lâu còn gây nên bệnh tật. Tuy vậy, tất cả chỉ là những quan niệm xưa cũ, nếu biết xây đúng kỹ thuật và tránh những điều kiêng kỵ, phòng ngủ có nhà vệ sinh khép kín sẽ phát huy được ưu điểm của chúng.

ngủ phòng ngủ

Ảnh minh họa

Phòng ngủ có nhà vệ sinh khép kín là gì?

Phòng ngủ khép kín là phòng ngủ được thiết kế nhà tắm, nhà vệ sinh ngay bên trong phòng ngủ. Nhà vệ sinh trong phòng ngủ vừa đảm bảo sự riêng tư lại tiện nghi, tiết kiệm không gian tối đa cho cả ngôi nhà. Đây là một kiểu kiến trúc thường được thiết kế trong những ngôi nhà chung cư, nhà tầng hay những mẫu nhà ở hiện đại, mang lại sự tiện lợi cho gia chủ trong khi sử dụng. 

Phòng ngủ với diện tích rộng rãi, nếu thiết kế thêm phòng tắm và nhà vệ sinh trong phòng ngủ là rất tiện lợi, những sinh hoạt cá nhân có thể được tiến hành một cách tiện lợi, thoải mái nhất.

Tuy nhiên nếu diện tích phòng ngủ của bạn có diện tích hơi nhỏ thì chúng tôi khuyên bạn không nên thiết kế phòng ngủ khép kín. Việc thiết kế này trong phòng ngủ nhỏ sẽ khiến căn phòng ngủ của bạn không được thông thoáng và vi khuẩn dễ sinh sôi.

phòng

Phòng ngủ có nhà vệ sinh khép kín

Phòng ngủ có nhà vệ sinh khép kín có ưu điểm gì?

Đảm bảo được sự riêng tư cho người sử dụng.

Đem lại cảm giác thoải mái dễ chịu.

Phong cách hiện đại tối giản trong kiến trúc.

Vấn đề vệ sinh được giải quyết thuận tiện hơn.

Tiết kiệm không gian nhà ở.

phòng ngủ

Ảnh minh họa

>> Xem thêm: Cách tăng áp lực nước cho vòi sen

Nhược điểm của phòng ngủ có nhà vệ sinh khép kín

Sinh ra nhiều âm khí không tốt cho sức khỏe con người

Không gian chứa nhiều hơi ẩm.

Là nguyên nhân gây ra mùi hôi trong phòng ngủ.

Đồ vật để trong phòng dễ bị ẩm mốc.

Vi khuẩn sinh sôi gây bệnh cho người giá và trẻ nhỏ.

Ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ.

Lưu ý khi bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh khép kín

Về mặt phong thủy, bạn có thể để thạch anh bảo bình bên trong nhà vệ sinh sẽ giúp hóa giải một phần lớn âm khí xấu; có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện sức khỏe, gia đạo và tài lộc.

Nếu điều kiện kinh tế cho phép và diện tích phòng ngủ đủ rộng nên đặt tấm bình phong hoặc tủ rộng cao để ngăn cách giữa cửa nhà vệ sinh với phòng ngủ.

Khi thiết kế nên chú ý thiết kế cửa sổ thoáng phòng vệ sinh để các khí, mùi khó chịu có đường thoát ra ngoài.

Nền nhà vệ sinh không được cao hơn phòng ngủ vì nước chảy xuống dưới sẽ làm ẩm kết cấu bên dưới về lâu dài phòng ngủ bị ẩm thấp và dễ phát sinh các bệnh hệ thống nội tiết. Nếu như nhất quyết phải đặt trên lầu thì bạn nên thiết kế kéo rộng khoảng cách với phòng ngủ

Nếu nhà có nhiều tầng, thì cần chú ý không được bố trí nhà vệ sinh ở phía trên phòng ngủ bởi sẽ ảnh hưởng đến trạch tướng, khiến sức khỏe giảm sút, nguy hại vô cùng.

Để tránh những điều không đáng có, chủ nhà nên kê giường xa vách ngăn với phòng tắm hoặc đặt kệ ngăn cách, tấm bình phong với phòng ngủ.

Bật quạt thông gió trong nhà vệ sinh mỗi ngày là điều cần thiết để thanh lọc không khí.

Trong nhà vệ sinh đặt mấy bồn cây cảnh lá to, lá xanh có tác dụng hấp thu bớt khí ô uế.

ngủ phòng

Ảnh minh họa

>> Xem thêm: 12 cách tạo mùi thơm cho phòng tắm

Tùy theo diện tích, không gian mà bạn có thể lựa chọn cách bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh khép kín phù hợp. Xây dựng đúng kỹ thuật, đúng phong thủy sẽ đem đến những giờ phút nghỉ ngơi thoải mái, không gian sinh hoạt ấm cúng cũng như đem lại may mắn, bình an cho gia đình.