Công ty thông cống nghẹt quận Tân Bình Thái Phát 0988360621

Không nên xây nhà vệ sinh ở những vị trí nào?

Không được xây nhà vệ sinh ở hướng nào? Có nên đặt nhà vệ sinh gần phòng bếp, phòng ngủ không? Nhà vệ sinh có nên đặt giữa nhà? Nếu phạm phong thủy thì có đổi hướng khác được không?

Nhà vệ sinh mà không gian nhất định phải có trong mỗi nhà, thậm chí là mỗi tầng. Tuy nhiên, bạn không nên xem nhẹ nơi bố trí nhà vệ sinh, bởi theo phong thủy, có những vị trí không nên đặt những phòng gây cản trở về nhiều mặt. Bài viết này sẽ thông tin tới bạn một số vị trí không được xây nhà vệ sinh.

Không được xây nhà vệ sinh ở hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều nước, tính thủy rất vượng. Trong khi đó, hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam lại đại diện cho tính thổ. Trong phong thủy, Thổ và Thủy có tính tương khắc với nhau, khi kết hợp sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, vận may của mọi thành viên trong gia đình, thậm chí làm cho gia đình gặp nhiều khó khăn về công việc, tài chính,…
 

Không được xây nhà vệ sinh ở những vị trí nào?
Không được xây nhà vệ sinh ở những vị trí nào?

Không được xây nhà vệ sinh mở cửa ra hướng Nam

Theo phong thủy, hướng Nam là hướng đại diện cho Hỏa. Thủy và Hỏa cũng là 2 yếu tố tương khắc, Thủy khắc Hỏa. Nếu xây nhà vệ sinh mở cửa ra hướng Nam, gia đình bạn sẽ không thuận lợi về nhiều mặt, may mắn giảm sút. Đây là truyền thống từ xưa nên người mạng hỏa cần chú ý nhất có thể nhé.

Nhà vệ sinh không nên đặt thế nào với phòng ngủ?

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi, thư giãn, trong khi đó nhà vệ sinh là nơi chứa chất thải, được coi là nơi u uế. Vì vậy, hai phòng này không nên đặt cạnh nhau. Nếu gia đình nào không gian hẹp, muốn cải tạo thêm phòng ngủ, tuyệt đối không được đặt nhà vệ sinh ở vị trí phòng ngũ chật hẹp.

Đặc biệt bạn không nên đặt hướng của toilet hướng vào đầu giường trong phòng ngủ, bởi cách đặt này dễ tạo ra xung khắc, khiến gia chủ giảm tài vận, sức khỏe giảm sút,…
 

Không được xây nhà vệ sinh ở những vị trí nào?
Không được xây nhà vệ sinh ở những vị trí nào?

Nhà vệ sinh không nên xây gần bếp

Bếp ăn là đại diện cho Hỏa, tương khắc với tính thủy cao của nhà vệ sinh. Khi hai phòng này đặt cạnh nhau sẽ mang lại những điều không may mắn cho gia đình, dễ dẫn tới hao tài tốn của, công việc không thuận lợi. Bên cạnh đó, nhà vệ sinh là nơi thường xuyên chứa chất thải, mùi hôi, khi đặt cạnh bếp, có thể những mùi hôi và vi khuẩn sẽ lan theo không khí, bám vào thức ăn của bạn, gây mất vệ sinh.

Cửa nhà vệ sinh không nên để hướng ra nhà bếp, vì các loại mùi trong nhà vệ sinh dễ lẫn vào không gian trong bếp. Ngoài ra còn không tốt cho tài vận gia đình.
 

Không được xây nhà vệ sinh ở những vị trí nào?
Không được xây nhà vệ sinh ở những vị trí nào?

Không được xây nhà vệ sinh ở vị trí giữa nhà

Nhà vệ sinh là vị trí có bồn cầu, thoát sàn nhà tắm, chính vì thế nó luôn gây cảm giác thiếu sạch sẽ so với các phòng khác trong nhà. Khi vào một căn nhà, bạn chắc chắn không muốn thấy nhà vệ sinh đầu tiên. Đặc biệt là cửa nhà vệ sinh tuyệt đối không được đặt đối diện, nhìn ra cửa chính. Cách đặt này sẽ khiến gia đình mâu thuẫn, mọi người lục đục, nhiều bệnh nặng kéo đến với sức khỏe của các thành viên.

Xây nhà vệ sinh giữa nhà còn khiến hệ thống ống thoát nước phức tạp, chạy khắp nhà. Nếu có vấn đề gì sẽ rất khó sửa chữa, tuyệt đối bạn không nên xây nhà vệ sinh giữa nhà nhé.

>> Xem thêm: Giảm mùi hôi nhà vệ sinh bằng nước đá
 

Không được xây nhà vệ sinh ở những vị trí nào?
Không được xây nhà vệ sinh ở những vị trí nào?

Nếu xây nhà vệ sinh phạm phong thủy rồi có đổi được không?

Với những trường hợp nhà vệ sinh đã xây rồi, bạn không cần lo lắng phải xây mới, bởi chuyển nhà vệ sinh là vấn đề tương đối phức tạp, liên quan tới hệ thống thoát nước, ống cống. Nếu những nhà vệ sinh phạm phong thủy, bạn có thể đổi lại bằng cách quay hướng nhà vệ sinh khoảng 15 độ so với hướng cũ.

Để tiện lợi cho lắp đặt và sửa chữa, bạn nên xây nhà vệ sinh của các tầng theo một trục thẳng. Khi xây nên lắp đặt hệ thống cửa chớp thông gió để không khí luôn trong lành, thoáng đãng.

Nhà vệ sinh tốt nhất nên đặt ở góc của căn nhà, nơi hướng xấu để hóa giải điềm hung, cửa nhìn về hướng tốt để đón lộc, theo đúng nguyên tắc trong phong thủy là “tọa hung hướng cát”.

Chắc hẳn với những lưu ý trên, bạn và gia đình đã có những kiến thức bổ ích để lựa chọn, bố trí, xây nhà vệ sinh vị trí hợp phong thủy, khoa học nhất mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, tránh được những điều không may mắn cho gia đình.

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã
Tin liên quan