https://thongcongnghetquantanbinh.com/

Mấy năm thì nên hút hầm cầu?

Mấy năm thì nên hút hầm cầu một lần? Cần làm gì khi bồn cầu bị tắc? Nên lựa chọn đơn vị thông tắc nào để xử lý nhanh nhất?

Hầm cầu là nơi chứa các loại chất thải của bồn cầu, bồn rửa bát, nước thải. Chính vì thế, theo thời gian bồn cầu sẽ đầy, quá trình phân hủy chậm sẽ khiến hầm cầu bị tắc, gây bất tiện trong đời sống sinh hoạt hằng ngày của gia đình. Sau đây chúng tôi sẽ thông tin cho quý khách thời gian cầu hút hầm cầu.

Sau khoảng bao lâu thì cần hút hầm cầu 


Hầm cầu chứa và tự phân hủy các chất thải sau thời gian. Bởi trong hầm cầu chứa các loại vi khuẩn ăn chất thải. Tuy nhiên, nếu để lâu năm, hầm cầu cũng sẽ sản sinh ra các loại vi khuẩn có hại, trứng giun,… có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả nhà. Chính vì thế, bạn nên hút hầm cầu định kỳ để đảm bảo môi trường sạch sẽ và thoải mái.

Bao lâu thì nên hút hầm cầu
Bao lâu thì nên hút hầm cầu

>> Xem thêm: thong cong nghet thai phat

Thông thường, hầm cầu của các hộ gia đình thường có thể tích khoảng 2 – 4m3. Nếu dựa theo kích thước này, với khoảng 4 người dùng, thì bạn nên hút hầm cầu sau mỗi 5 năm. Số người dùng đông hoặc thể tích hầm cầu nhỏ thì bạn nên rút ngắn số năm cần hút.

Đặc biệt, với những nhà xây hệ thống nhà trọ thì cần hút thường xuyên do hệ thống đường ống phức tạp và nhu cầu sử dụng bồn cầu nhiều để đảm bảo hầm cầu không bị quá tải, cũng như đảm bảo môi trường sống trong lành.

Các doanh nghiệp, nhà hàng, bệnh viện có thể tích hầm cầu lớn nhưng số người sử dụng nhiều cũng nên hút thường xuyên hơn, để tránh nguy cơ nghẹt, tắc và vi khuẩn xâm nhập vào không khí.

Với những bồn cầu, bồn rửa bát thường xuyên có nước giặt xà phòng, nước rửa bát,… cũng cần hút hầm cầu thường xuyên hơn. Do trong thành phần các chất tẩy rửa này có chứa các chất diệt khuẩn, gây chết các loại vi khuẩn yếm khí phân hủy chất thải, khiến các chất thải không phân hủy được.

Bao lâu thì nên hút hầm cầu
Bao lâu thì nên hút hầm cầu

Nên làm gì khi bồn cầu bị tắc?


Bồn cầu tắc có nhiều lý do. Hầu hết nguyên nhân là do giấy vệ sinh loại kém chất lượng, quá cứng, khó phân hủy, hoặc bạn vô tình đánh rơi đồ vật vào bồn cầu. Một số trường hợp do thói quen đổ nước giặt xà phòng vào bồn cầu, khiến các chất diệt khuẩn này làm chết các loại vi khuẩn phân hủy chất thải, làm bồn cầu bị ứ đọng.

Biện pháp tạm thời bạn nên áp dụng khi bồn cầu bị tắc là sử dụng bột thông cống. Tùy theo thể tích hầm cầu mà bạn có thể sử dụng từ 1 đến 2 gói bột thông cống hoặc men vi sinh, hòa loãng ra nước rồi đổ vào bồn cầu, đợi từ 3 đến 5 tiếng cho chất thải mềm ra và trôi khởi đường ống. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tình thế. Để xử lý triệt để tình trạng này, bạn nên liên hệ với các công ty chuyên về thông tắc cống, hút hầm cầu.

Bao lâu thì nên hút hầm cầu
Bao lâu thì nên hút hầm cầu

Nếu bồn cầu của gia đình bị tắc, bạn có thể sử dụng móc quần áo được duỗi thẳng để luồn vào ống thoát nước, chọc hoặc xoay đều để thông những chất thải bị nghẽn trong ống cống. Hiệu quả hơn, bạn nên sử dụng dụng cụ lò xo chuyên thông tắc, vừa không gây hại, làm xước đến men phủ bồn cầu, vừa thông tắc hiệu quả hơn. Tóc, giấy rác hoặc chất thải sẽ được đẩy khỏi đường ống sau khi bạn giật nước.

Đối với bồn rửa bát bị tắc, bạn nên thông tắc như cách trên, sau đó sử dụng dụng cụ lọc rác với mắt lưới nhỏ hơn, tránh để cơm, thức ăn thừa đi xuống đường ống thoát nước, dễ gây tắc trở lại.

Nếu bồn cầu, bồn rửa bát nhà bạn có dấu hiệu nước chảy chậm hoặc không chảy, nhất là những ngôi nhà cũ, xây dựng lâu năm, bạn nên nghĩ tới khả năng hầm cầu đã đầy. Lúc này, các biện pháp trên hầu như không có tác dụng nữa.

>> Xem thêm: Báo giá rút hầm cầu giá rẻ tphcm

Bao lâu thì nên hút hầm cầu
Bao lâu thì nên hút hầm cầu

Khi hầm cầu đầy, nếu bạn gọi tới các công ty rút hầm cầu chuyên nghiệp, sẽ có máy móc, trang thiết bị chuyên dụng và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm tới xử lý giúp bạn. Chỉ trong thời gian ngắn, hầm cầu nhà bạn sẽ được xử lý tới khoảng 90% chất thải. Vừa đảm bảo cuộc sống không bị xáo trộn, vừa giúp môi trường sống được đảm bảo sạch sẽ và trong lành.

Hi vọng với những thông tin trên, bạn đã nắm rõ được thời gian định kì để hút hầm cầu. Hãy nhấc máy gọi cho chúng tôi ngay khi hầm cầu nhà bạn có vấn đề, để được phục vụ tận tâm, tận tình, hiệu quả và hài lòng nhé!

Tags: xử lý hầm cầu bị đầy, hút hầm cầu gái rẻ, hút hầm cầu bao nhiêu tiền, dịch vụ hút hầm cầu giá rẻ hcm, bảng giá hút hầm cầu hcm, có nên hút hầm cầu theo định kỳ.

Thông cống nghẹt quận Tân Bình