Công ty thông cống nghẹt quận Tân Bình Thái Phát 0988360621

Bao lâu thì nên hút hầm cầu một lần?

Mấy năm thì nên hút hầm cầu một lần? Cần làm gì khi bồn cầu bị tắc? Nên lựa chọn đơn vị thông tắc nào để xử lý nhanh nhất?

Hầm cầu là nơi chứa các loại chất thải của bồn cầu và chất thải. Chính vì thế, theo thời gian bồn cầu sẽ đầy, quá trình phân hủy chậm sẽ khiến hầm cầu bị tắc, gây bất tiện trong đời sống sinh hoạt hằng ngày của gia đình. Sau đây chúng tôi sẽ thông tin cho quý khách bao lâu thì hút hầm cầu một lần.
 

Bao lâu thì nên hút hầm cầu
Bao lâu thì nên hút hầm cầu một lần

Sau khoảng bao lâu thì cần hút hầm cầu 

Hầm cầu chứa và tự phân hủy các chất thải sau thời gian. Bởi trong hầm cầu chứa các loại vi khuẩn ăn chất thải. Tuy nhiên, nếu để lâu năm hầm cầu cũng sẽ sản sinh ra các loại vi khuẩn có hại, trứng giun,… có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả nhà. Chính vì thế, bạn nên hút hầm cầu định kỳ để đảm bảo môi trường sạch sẽ và thoải mái..

Thông thường, hầm cầu của các hộ gia đình thường có thể tích khoảng 2 – 4m3. Nếu dựa theo kích thước này, với khoảng 4 người dùng, thì bạn nên hút hầm cầu sau mỗi 5 năm. Số người dùng đông hoặc thể tích hầm cầu nhỏ thì bạn nên rút ngắn số năm cần hút.

Đặc biệt, với những nhà xây hệ thống nhà trọ thì cần hút thường xuyên do hệ thống đường ống phức tạp và nhu cầu sử dụng bồn cầu nhiều để đảm bảo hầm cầu không bị quá tải, cũng như đảm bảo môi trường sống trong lành.

Các doanh nghiệp, nhà hàng, bệnh viện có thể tích hầm cầu lớn nhưng số người sử dụng nhiều cũng nên hút thường xuyên hơn, để tránh nguy cơ nghẹt, tắc và vi khuẩn xâm nhập vào không khí.

Với những hầm cầu thường xuyên đổ các tạp chất xuống thì cần hút hầm cầu thường xuyên hơn. Do trong thành phần các chất tẩy rửa này có chứa các chất diệt khuẩn, gây chết các loại vi khuẩn yếm khí phân hủy chất thải, khiến các chất thải không phân hủy được.
 

Bao lâu thì nên hút hầm cầu
Bao lâu thì nên hút hầm cầu

Xử lý tại nhà khi hầm cầu bị đầy nước

Hầm cầu bị đầy có nhiều lý do. Hầu hết nguyên nhân là do giấy vệ sinh loại kém chất lượng, quá cứng, khó phân hủy, hoặc bạn vô tình đánh rơi đồ vật vào bồn cầu rồi chảy xuống hầm cầu. Một số trường hợp do thói quen đổ nước giặt xà phòng xuống hầm cầu, khiến các chất diệt khuẩn này làm chết các loại vi khuẩn phân hủy chất thải, làm nước bị ứ đọng.

Nhiều người không khi nào nên hút hầm cầu và khi nào không bởi vậy biện pháp tạm thời bạn nên áp dụng khi hầm cầu bị đầy nước là dùng hóa chất vi sinh. Tùy theo thể tích hầm cầu mà bạn có thể sử dụng từ 1 đến 2 gói men vi sinh, hòa loãng ra nước rồi đổ vào bồn cầu, đợi từ 3 đến 5 tiếng cho chất thải mềm ra và trôi khởi đường ống. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tình thế. Để xử lý triệt để tình trạng này, bạn nên liên hệ với các công ty chuyên về hầm cầu.

Nếu bồn cầu của gia đình bị tắc, bạn có thể sử dụng móc quần áo được duỗi thẳng để luồn vào ống thoát nước, chọc hoặc xoay đều để thông những chất thải bị nghẽn trong ống cống. Hiệu quả hơn, bạn nên sử dụng dụng cụ lò xo chuyên thông tắc, vừa không gây hại, làm xước đến men phủ bồn cầu, vừa thông tắc hiệu quả hơn. Tóc, giấy rác hoặc chất thải sẽ được đẩy khỏi đường ống sau khi bạn giật nước. Nếu bồn cầu nhà bạn có dấu hiệu nước chảy chậm hoặc không chảy, nhất là những ngôi nhà cũ, xây dựng lâu năm, bạn nên nghĩ tới khả năng hầm cầu đã đầy. Lúc này, các biện pháp trên hầu như không có tác dụng nữa.

>> Xem thêm: Báo giá rút hầm cầu giá rẻ tphcm
 

Bao lâu thì nên hút hầm cầu
Bao lâu thì nên hút hầm cầu

Hầm cầu bị đầy chất thải gọi dịch vụ

Nhiều người đến giờ vẫn chưa biết được khi nào nên hút hầm cầu hay xử lý tại nhà trước, một lời khuyên chân thành dành cho bạn là khi hầm cầu hoạt động 4 năm trở lên thì bạn nên gọi dịch vụ, trường hợp 1 năm đầy liên tục thì nên xử lý bằng vi sinh.

Nếu bạn gọi tới các công ty chuyên nghiệp, sẽ có máy móc, trang thiết bị chuyên dụng và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm tới xử lý giúp bạn. Chỉ trong thời gian ngắn, hầm cầu nhà bạn sẽ được xử lý tới khoảng 90% chất thải. Vừa đảm bảo cuộc sống không bị xáo trộn, vừa giúp môi trường sống được đảm bảo sạch sẽ và trong lành.

Hi vọng với những thông tin trên, bạn đã nắm rõ được bao lâu thì hút hầm cầu. Hãy nhấc máy gọi cho chúng tôi ngay khi hầm cầu nhà bạn có vấn đề, để được phục vụ tận tâm, tận tình, hiệu quả và hài lòng nhé!

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã
Tin liên quan