Công ty thông cống nghẹt quận Tân Bình Thái Phát 0988360621

Dấu hiệu nhận biết nghẹt bồn cầu

Dấu hiệu nào để nhận biết bồn cầu nhà bạn bị nghẹt hãy tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn. Bồn cầu nhà bạn có dấu hiệu bị nghẹt và cần xử lý ngay thì phải làm sao liên hệ chúng tôi qua số 0988 360 621.

Những dấu hiệu bồn cầu bị nghẹt là gì? Xử lý như thế nào khi bồn cầu bị nghẹt?... là trong số những câu hỏi quan tâm của nhiều người khi họ phát hiện ra bồn cầu nhà mình không còn thông thoáng khi sử dụng như mọi ngày. Những phương pháp phù hợp với từng trường hợp cụ thể, bạn nên tham khảo thông tin tại bài viết này.
 

Thông bồn cầu bị nghẹt.
Thông bồn cầu bị nghẹt.
 

Cũng như những triệu chứng bệnh ở con người, bệnh của bồn cầu cũng có những dấu hiệu nhận biết, nếu bạn để ý và phát hiện ở giai đoạn sớm thì cách giải quyết cũng đơn giản và ít tốn kém chi phí hơn, nếu để lâu thì gây thêm nhiều rắc rối hoặc hư hỏng thiết bị là điều khó tránh khỏi. 

>>Xem thêm: Thông cống nghẹt quận Tân Bình

1. Những dấu hiệu bồn cầu bị nghẹt

Một số dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị nghẹt bạn có thể quan sát để nhận biết sau đây:

- Bồn cầu bị trào ngược khi xả nước.

- Bồn cầu dội nước không xuống hoặc xuống nước chậm.

- Bồn cầu không thoát nước.

- Bồn cầu đẩy không sạch chất thải xuống dưới.

- Bồn cầu có tiếng kêu khác thường khi xả nước.

- Bồn cầu có mùi hôi.

Và còn nhiều trường hợp khác minh chứng cho bồn cầu của bạn đang bị nghẹt.

Nhìn chung, dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị nghẹt thường không quá nghiêm trọng, vì dù trong tình huống nào, nếu phát hiện sớm thì đều có các phương pháp cứu chữa vô cùng đơn giản. Trong quá trình sử dụng bồn cầu thì việc gặp vấn đề với bồn cầu bị nghẹt, không thông là điều hiển nhiên mà bạn phải đối diện dù chỉ một lần. Và để ứng phó những trường hợp khó đỡ khi ấy, bỏ túi ngay một vài phương pháp giải quyết hiệu quả được trình bày ngay bên dưới đây.
 

Thông bồn cầu bị nghẹt.
Thông bồn cầu bị nghẹt.

Giải quyết bồn cầu bị nghẹt không thông

Có nhiều cách hiệu quả để giải quyết tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn từ vật lý đến hóa học. Một vài phương pháp vật lý như dùng cây thông bồn cầu, dùng móc phơi đồ,… Phương pháp hóa học cho bồn cầu bị tắc nghẽn cũng khá đa dạng bằng các loại bột thông bồn cầu hoặc dung dịch thông cầu. 

Việc sử dụng các thao tác cùng với dụng cụ thông bồn cầu là cây cầu thì hiệu quả cũng tương đối cao, tuy nhiên người sử dụng phải biết cách dùng và nguyên lý hoạt động của dụng cụ. Hoặc xử lý bằng móc phơi quần áo thì phù hợp với trường hợp bồn cầu bị tắc do bị những vật nhỏ không phân hủy vô tình rơi vào bồn cầu, trở thành vật cản ngăn chất thải lưu thông xuống dưới. 

Các loại bột thông bồn cầu hay bằng dung dịch thì thường có thể sử dụng cho những trường hợp bồn cầu bị tắc khá nghiêm trọng, chất thải ứ đọng lâu, khó trôi. Những hợp chất này có chứa các chất phân hủy cao, đóng vai trò như men phân hủy khiến cho chất thải dễ dàng trôi xuống dưới. Ưu điểm của phương pháp này là nhanh chóng, tiện lợi và không cần phải sử dụng sức lực. Tuy nhiên, trên thị trường cũng bày bán không ít những sản phẩm thông bồn cầu có chứa các chất không thân thiện với môi trường và có thể gây hại cho sức khỏe của người sử dụng, vì vậy, bạn cần lưu ý đọc kỹ thông tin của sản phẩm.

>>Xem thêm: Cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm
 

Thông bồn cầu bị nghẹt.
Thông bồn cầu bị nghẹt bằng máy móc.

 

Ngoài ra, thông bồn cầu bằng nước rửa chén, thông bồn cầu bằng muối baking soda hay thậm chí là thông bồn cầu bằng nước sôi và giấm cũng là phương pháp khá hiệu quả với những trường hợp tắc nghẽn nhẹ. Những bà nội trợ có thể sử dụng ngay những nguyên liệu được tìm thấy tại bếp nhà có tính chất phân hủy để xử lý nhanh chóng tình huống bồn cầu bị nghẹt.

Phương pháp đơn giản và nhanh chóng mà bạn có thể tham khảo thêm, đó là liên lạc với các trung tâm có các dịch vụ về bồn cầu, nhà vệ sinh để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. Đối với những lúc bồn cầu bị tắc nghẽn nghiêm trọng thì đây chắc chắn là phương pháp tối ưu nhất có thể áp dụng nếu bạn không muốn phải tự tay xử lý và làm cho tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng hơn.

Dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị nghẹt có vẻ quá đơn giản để biết được phải không nào? Hãy kiểm tra xem bồn cầu nhà bạn có đang rơi vào những tình trạng này không nhé!

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã
Tin liên quan