Công ty thông cống nghẹt quận Tân Bình Thái Phát 0988360621

Cách làm sạch rêu trong bình nước nhà bạn

Trong quá trình sử dụng bình nước nhà bạn bị đóng rêu, tình trạng này thường xảy ra và cũng chẳng có gì phải ngạc nhiên về vấn đề này cả, sau một thời gian dài sử dụng do tiếp xúc thường xuyên với nước lâu ngày nên rêu sinh sôi trong đường ống là điều hiển nhiên. Việc của bạn đó là tìm cách làm sạch rêu trong bình nước hiệu quả và sau đây sẽ là một vài gợi ý cho bạn.

Có lẽ ai cũng hiểu rằng, việc sử dụng bình đựng nước, chai đựng nước lâu ngày. Sẽ tích tụ nhiều vi khuẩn. Cụ thể ví dụ như bình đựng nước 20 lít mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Khi bạn dùng hết bình nước cũ, bạn muốn thay bình mới vào. Nếu thời gian sử dụng trên 20 ngày, bạn hãy cho tay vào trong sẽ nhận thấy chất nhờn bám vào thành và đáy bình. Thời gian tích tụ càng lâu, lượng vi khuẩn sẽ càng nhiều. Xuất hiện mùi hôi và rong rêu bám vô xung quanh. Đến đây thì chắc chắn là bạn sẽ phải làm sạch rêu trong bình nước. Đồng thời cũng là để khử mùi hôi bình nhựa mới sử dụng xong. Vậy cách làm sạch rêu trong bình nước thế nào với những nguyên liệu có sẵn tại nhà.

nước

Hình minh họa bình nước

Dùng nước ấm và dầu rửa bát làm sạch rêu trong bình nước

Sau thời gian không rửa, các loại vi khuẩn tích tụ và phát triển nhanh chóng trong chai đựng nước của bạn.  Hãy tiêu diệt chúng bằng nước ấm pha lẫn vài giọt nước rửa bát. Đổ nước ấm  và 1 vài giọt nước rửa bát, sau đó ngâm hỗn hợp đó bên trong chai nhựa khoảng 15 – 20 phút để khử sạch. Với những vết bẩn cứng đầu, khó bị ‘đánh bay’ thì bạn tiếp tục lặp lại quá trình tẩy rửa một lần nữa hoặc ngâm nước trong cả đêm luôn nhé. Cuối cùng thì hãy rửa lại chai nước thật sạch với nước sạch nhé, và cũng đừng quên tráng qua bằng nước nước sôi để nguội trước khi dùng.

rửa chén

Nước rửa chén

Dùng chanh, giấm làm sạch rêu trong bình nước

Dùng chanh tươi, chanh và giấm đều có tác dụng khử trùng. Hoặc tẩy rửa, làm trắng và cả khử mùi hôi nữa. Chanh bạn vắt lấy nước, pha thêm chút muối và nước trắng. Chà tương tự toàn bộ khu vực bên trong chai bình đựng nước. Đặc biệt là chỗ vòi nước, nên kiểm tra kỹ xem có vật lạ, hay cặn rác không.

chanh

Chanh làm sạch rêu

Dùng gạo sống, bột nở vá muối làm sạch rêu trong bình nước

Gạo sống, bột nở và muối là những nguyên liệu dễ tìm trong nhà của chúng ta và thay vì vứt bỏ chai uống nước xinh đẹp thì hãy dùng hỗn hợp này để rửa sạch chúng. Đơn giản là bạn chỉ cần cho 3 nguyên liệu này vào trong chai nhựa khô, đậy kín nắp và để khoảng 30 – 45 phút là được. Lúc đó, gạo sẽ phát huy tác dụng hấp thụ mùi hôi, bột nở, muối sẽ giúp khử trùng, loại bỏ hoàn toàn rêu và vi khuẩn.

bột nở

Bột nở làm sạch rêu

Dùng viên rửa bình đựng nước làm sạch rêu trong bình nước

hiều công ty sản xuất loại sản phẩm này, hoặc bạn cũng có thể sử dụng viên sủi làm sạch răng giả như Efferdent. Chỉ cần đổ đầy nước vào bình, cho viên sủi vào, đợi cho viên sủi tan, đợi thêm từ 15 đến 30 phút nữa (tuỳ theo hướng dẫn sử dụng của sản phẩm). Sau đó xả lại bình thật sạch, và thế là bình đựng nước của bạn đã hoàn toàn sạch vi khuẩn.

viên rửa

Viên rửa bình đựng nước

Dùng hỗn hợp nước tẩy nhẹ làm sạch rêu trong bình nước

Nếu bạn thực sự lo lắng về vi khuẩn trong bình đựng nước, chẳng có phương pháp nào tốt hơn sử dụng một ít chất tẩy. Bạn có thể yên tâm uống nước chứa trong một bình đựng đã được làm sạch bằng dung dịch tẩy nhẹ bởi vì nó cực kỳ an toàn – dung dịch này còn được dùng để khử trùng cho đồ chơi và bình đựng sữa trẻ em. Pha dung dịch nước tẩy theo tỷ lệ một thìa thuốc tẩy trong một lít nước. Đổ dung dịch vào đầy bình, vặn chặt nắp, sau đó để nguyên dung dịch trong bình trong vòng 2 phút. Đổ dung dịch nước tẩy ra và phơi khô.

nước tẩy nhẹ

Nước tẩy nhẹ

>> Xem thêm: 12 cách tạo mùi thơm cho phòng tắm

Toàn bộ cách làm sạch rêu trong bình nước trên, bạn nên cẩn thận tráng lại bằng nước nóng vừa phải là tốt nhất. Sau đó dốc ngược lên để khô rồi mới đem sử dụng lại nhé. Không nên sử dụng các chất tẩy rửa mạnh như xà bông, nước tẩy…. Bài viết hướng dẫn cách làm sạch bình đựng nước, khử hôi hiệu quả. Hi vọng sẽ giúp bạn có thêm chút kiến thức để bảo vệ sức khỏe gia đình mình.

>> Xem thêm: Bột khử mùi hố ga dùng như thế nào?