Công ty thông cống nghẹt quận Tân Bình Thái Phát 0988360621

Cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá dễ dàng

Ngăn đông tủ lạnh sau khi sử dụng một thời gian sẽ xuất hiện những vết ố, nhất là mùi tanh từ thịt cá. Vậy làm cách nào để loại bỏ những mùi hôi này, ít tốn kém mà vẫn đem lại không khí trong lành như lúc đầu cho chiếc tủ lạnh. Sau đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số nguyên liệu đơn giản giúp khử đi mùi hôi khó chịu đó dễ dàng.

Tủ lạnh là nơi dự trữ thực phẩm của cả gia đình. Bởi vậy, đây cũng được coi là ổ vi khuẩn dễ xuất hiện mùi hôi, nấm mốc nếu không được vệ sinh thường xuyên. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi rất hân hạnh khi được chia sẻ với bạn các cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá.

ảnh

Ảnh minh họa

Tại sao tủ lạnh ngăn đá có mùi hôi?

Thực phẩm hết hạn

Tủ lạnh bị xì gas

Ngăn đá thiếu độ lạnh

Vô tình để thực phẩm che mất bột phận làm đông

Tủ lạnh lâu ngày không dùng

Cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá

Các bước khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá

Bước 1: Mở cửa ngăn tủ đá, lấy thức ăn ra và đựng tạm vào hộp đông lạnh, tháo hết các ngăn kéo hoặc khay ra để rửa riêng.
Bước 2: Dùng một miếng vải sạch và loại nước xịt diệt khuẩn, ví dụ như Cif hoặc dung dịch nước ấm hoà với giấm trắng (1 phần giấm với 5 phần nước) để làm sạch tủ đá bên trong.
Bước 3: Rửa sạch các hoá chất còn bám lại với nước ấm, rửa kỹ các ngăn kéo và lau sạch bên ngoài tủ đá, sau đó đặt lại thức ăn vào tủ.
Bước 4: Khử mùi hôi

Cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá bằng baking soda

Thần dược này đối với tôi không chỉ là việc là sạch các vết bẩn cứng đầu , tẩy trắng những thứ cần thiết mà còn là nguyên liệu - một bậc thầy về việc khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá.

Chỉ cần cho một ít baking soda vào trong một cái hộp nhỏ mở nắp hay một cái dĩa nhỏ bỏ vào trong ngăn đá, chỉ trong 1 -2 ngày mùi tủ lạnh sẽ không còn nữa.

baking

Cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá bằng baking soda

Cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá bằng cà phê

Sử dụng bã cà phê cũng là cách khử mùi ngăn đá tủ lạnh hiệu quả. Sau khi uống cafe, bạn có thể sử dụng bã cafe cho vào chiếc khăn xô và để vào trong ngăn đá tủ lạnh. Mùi thơm của cà phê sẽ giúp khử mùi hôi từ các loại thực phẩm tồn đọng lâu ngày trong tủ lạnh.

cà phê

Cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá bằng bột cà phê

Cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá bằng chanh tươi

Vốn dĩ, đây là một mẹo dân gian mà ông bà ta hay dùng để khử mùi tanh của cá khi sơ chế chúng, nên nếu dùng để loại bỏ mùi trong các ngăn của tủ lạnh rất tốt. Bạn có thể sử dụng chanh tươi, cắt thành từng lát mỏng và đặt vào ngăn đông. Tinh dầu trong chanh cũng sẽ giúp hút hết các mùi hôi trong tủ lạnh, rất tiện lợi.

chanh

Cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá bằng chanh

Cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá bằng rượu

Là một nguyên liệu gia vị quen thuộc trong nhà bếp và có rất nhiều ứng dụng hay, rượu trắng cũng có khả năng trung hòa được nhiều mùi như baking soda. Hãy đặt một ly rượu không đậy nắp vào ngăn đá của tủ, mùi thịt cá sẽ bị đánh bay chỉ vài giờ sau đó. Bạn chỉ cần thường xuyên kiểm tra và thay đổi một ly rượu mới để hiệu quả khử mùi được duy trì.

rượu

Cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá bằng rượu trắng

Cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá bằng trà (chè)

Ngoài những nguyên liệu bên trên, bạn dùng trà để khử mùi của thịt cá trên ngăn đông cũng khá hiệu quả. Bạn cho khoảng 50g trà ướp hoa đựng vào túi vải nhỏ hoặc trà túi lọc có sẵn vào một góc của tủ là được. Tinh chất trong chè sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong thiết bị và nó có thể sử dụng liên tục khoảng 1 tháng, sau đó bạn có thể lấy trà ra và phơi dưới nắng mặt trời để có thể tái sử dụng mà không sợ tốn kém.

trà

Cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá bằng trà

Những phương pháp trên là cách khử mùi tủ lạnh ngăn đá, tuy nhiên, việc thường xuyên lau chùi tủ và sắp xếp thực phẩm ngăn nắp, phân loại thức ăn sống, thức ăn chín…là điều vô cùng cần thiết để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn và cả gia đình.