Công ty thông cống nghẹt quận Tân Bình Thái Phát 0988360621

Cách chống thấm trần nhà bằng nhựa đường nhanh gọn

Có rất nhiều bạn đọc hỏi chống thấm trần nhà bằng nhựa đường có được không? Có hiệu quả không? Nếu chống thấm hiệu quả thì quy trình làm như thế nào? Cần chú ý những gì? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết bạn cách thi công chống thấm trần nhà bằng nhựa đường hiệu quả và được áp dụng rộng rãi nhất.

Nấm mốc tường, thấm dột, bong tróc tường trên ngôi nhà của bạn khiến ngôi nhà mất mỹ quan. Nguyên nhân do trần nhà của bạn bị dột bị nứt theo thời gian. Khi này mọi người có thể sử dụng dầu hắc hay còn được gọi là nhựa đường để chống thấm. Đây là phương pháp phổ biến trong các hạng mục chống thấm của các công trình. Không chỉ bởi phương pháp này đem đến hiệu quả to lớn mà còn có giá thành hợp lý. Vậy hãy theo dõi bài viết sau để biết cách chống thấm trần nhà bằng nhựa đường nhanh gọn nhé!

Nhựa đường là gì? 

Nhựa đường tồn tại dưới dạng lỏng hay chất bán rắn có độ nhớt cao và có màu đen. Nhựa đường có mặt trong phần lớn các loại dầu thô và trong một số trầm tích tự nhiên. Thành phần chủ yếu của nó là bitum. Nhựa đường là một chất tồn tại ở dạng lỏng hay bán rắn. Thường người ta biết đến nhựa đường với công dụng làm đường nhiều hơn là chống thấm cho nhà ở. Từ lâu, người ta đã sử dụng nhựa đường vào công việc chống thấm nhà ở. Không chỉ là các thiết kế nhà cao tầng, mà ngay cả những mẫu nhà đẹp 2 tầng hay 3 tầng cũng được sử dụng phương pháp này đẻ chống thấm cho mái hay trần nhà.

nhựa

Nhựa đường

Ưu điểm của việc chống thấm trần nhà bằng nhựa đường

An toàn, không độc hại

Có tính bền vững, tuổi thọ cao

Chống thấm nhà bằng nhựa đường có khả năng bám dính mạnh

Tính đàn hồi tốt, tính dẻo dai cao

Chịu được áp lực của nước

Khả năng trám bít các vết nứt và khe hở tốt

Khả năng chống thấm tuyệt đối

lợi ích

Thi công chống thấm

>> Xem thêm: Cách tăng áp lực nước cho vòi sen

Cách chống thấm trần nhà bằng nhựa đường

Hiện nay có 2 cách chống thấm bằng nhựa đường. Đó là chống thấm bằng cách quét nhựa đường và chống thấm bằng tấm nhựa đường chống thấm. 2 cách này đều có thể giúp cho chúng ta có thể chống thấm được một cách rất hiệu quả.

Cách chống thấm trần nhà bằng quét nhựa đường

Bước 1: Vệ sinh bề mặt chống thấm sạch sẽ. Đảm bảo bề mặt bê tông phải khô, sạch và bằng phẳng, không có vật nhọn.

Bước 2: Đun sôi nhựa đường. Pha thêm dầu DO để gia tăng hiệu quả. Dùng con lăn để quét nhựa đường lên bề mặt (Sử dụng 01 lớp lót Asphalt primer (ASTM 41) quét lên mặt sàn.

Chú ý: Làm vào buổi trưa nắng gắt sẽ có hiệu quả cao hơn. Bên cạnh đó, phải phủ bạt cho toàn bộ bề mặt sàn để tránh mưa đột ngột trong khi chưa thể quét dầu hắc.

nhựa đường

Chống thấm trần nhà

Cách chống thấm trần nhà bằng tấm trải Bitum membrane

Bước 1: Vệ sinh bề mặt chống thấm sạch sẽ. Đảm bảo bề mặt bê tông phải khô, sạch và bằng phẳng, không có vật nhọn.

Bước 2: Sử dụng 01 lớp lót Asphalt primer (ASTM 41) quét lên mặt sàn.

Bước 3: Dán tấm Bitum membrane lên lớp lót bằng đèn khò khí ga. Dùng đèn khò nung chảy nhựa đường phía dưới tấm Bitum Membrane. Rồi sau đó dán lên lớp lót để tạo kết dính tuyệt đối lên lớp lot Primer gốc nhựa đường đã thi công trước. Sau đó dùng bay miết mạnh lên bề mặt phía trên sao cho thật nhẵn, không có các túi rỗng khí bên dưới.

Bước 4: Thi công kín bề mặt sân thượng bằng tấm bitum membrane xong. Cho ngâm nước để kiểm tra khả năng chống thấm.

Bước 5: Thi công lớp vữa xi măng M75 dày 2 -3cm để bảo vệ tấm trải Bitum membrane. Tạo luôn độ dốc nước về ống thu nước.

Bước 6: Thi công lớp gạch chống nóng.

tấm dán

Tấm dán nhựa đường

Lưu ý khi chống thấm trần nhà bằng nhựa đường

Trước khi tiến hành chống thấm nhà bằng nhựa đường bạn cần phải đảm bảo làm sạch bề mặt chống thấm bằng lớp lót Primer gốc nhựa đường, không có bụi bẩn và đặc biệt phải khô ráo.

Khi sử dụng tấm dán nhựa đường thì phải dán sao cho thẳng hàng, không uốn nếp. Các vạt bên phải liền kề dán chồng lên nhau khoảng 10cm, vạn cuối dán chồng 15cm. Tại các điểm giao với tường phải dán 15cm.

Gia cố các điểm yếu như chân tường, sàn lại với nhau, cổ ống thoát nước, khe lún bằng lớp primer gốc nhựa đường.

>> Xem thêm: Cách xử lý cống nghẹt bằng tay

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách chống thấm trần nhà bằng nhựa đường, hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về phương pháp chống thấm cho nhà ở vô cùng hiệu quả mà lại đơn giản này. Chúc bạn thành công!