Công ty thông cống nghẹt quận Tân Bình Thái Phát 0988360621

Các loại ống thoát nước trong nhà

Ống nước là một thiết bị dẫn nước rất phổ biến trong mỗi gia đình. Nhưng để chọn ra một thiết bị tốt, bền đảm bảo nhu cầu sử dụng. Cũng như sức khoẻ của gia đình thì bạn nên tham khảo bài viết dưới đây.

Một sơ đồ hệ thống thoát nước thải trong nhà gọn gàng và tiện lợi sẽ không chỉ giúp việc thi công đơn giản mà còn giúp bạn đỡ phải mất nhiều diện tích trong tường. Đồng thời, việc vệ sinh, tiêu thoát nước trở nên dễ dàng hơn. Khi cần thông tắc cống cũng đơn giản hơn bao giờ hết. Vậy để xây dựng nên hệ thống đó bạn cần biết về các loại ống thoát nước trong nhà nào? Hãy theo dõi bài viết sau nhé.

Quy định về kích thước và vật dụng làm ống thoát nước

Ống phải có kích thước phù hợp với mục đích sử dụng và thiết bị sử dụng. Vật liệu làm ống cũng đa dạng gồm nhiều chất như ống đồng, mạ kẽm,…Tùy vào yêu cầu sử dụng và chi phí có thể chọn vật liệu thích hợp. Thông thường, ống thoát chính, kích thước là Φ > 102 mm, ống ngang Φ > 78 mm, ống thoát bồn vệ sinh Φ > 78 mm, các ống cho bồn tắm, bồn rửa mặt, máy giặt, máy rửa bát…, kích thước Φ > 38 mm.

ống nước

Hình minh họa ống nước

Đặc điểm của các loại ống nước thải và các ống nước khác dùng trong nhà

Đây là điều cần thiết, bạn cần các thông tin bổ ích sau đây để có nhiều thông tin về các loại ống nước được dùng trong lắp đặt hệ thống nước sinh hoạt cùng như xả nước thải trong gia đình, đặc điểm chức năng và ưu nhược điểm của chúng.

>> Xem thêm: Bột khử mùi hố ga dùng như thế nào?

Ống nhựa PVC dùng làm ống nước thải

Đặc điểm của loại ống này với sự bền chắc và dễ dàng lắp đặt nên không cần dụng cụ và kỹ năng đặc biệt chúng có giá thành rẻ ; bằng 1/2 ống CPVC Giòn, đặc tính không chịu được nhiệt độ cao.

pvc

Ống nhựa PVC

Ống nhựa CPVC dùng làm ống nước thải

Đặc tính của loại ống này là chắc chắn , bền an toàn cùng đặc điểm dễ thi công và không cần dụng cụ hay kỹ năng đặc biệt. Đặc điểm ống không thân thiện cùng với môi trường : do quá trình sản xuất , không thể tái sử dụng được do giá thành thấp.

cpvc

Ống nhựa CPVC

Ống đồng dùng làm ống cấp nước

Mang tính bền vững cao: hàng chục năm vẫn không ảnh hưởng và làm ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt, đây không phải là sản phẩm thân thiện với môi trường vì do quá trình khai thác đồng thi công khó cần dụng cụ thi công : hàn , cắt nên có giá thành cao.

ống đồng

Ống đồng

Ống nhựa PEX dùng làm ống cấp nước

Đặc tính của loại ống này có độ bền cao lên đến 30 năm dễ dàng thi công cũng như lắp đặt : dễ uốn không cần đến các dụng cụ đặc biệt : hàn,…An toàn khi sử dụng : được một số nước phát triển cấp phép sử dụng, sản phẩm có giá thành thấp.

pex

Ống nhựa PEX

Ống nhựa PPR dùng làm cấp nước

Bền vững không gây ô nhiễm nguồn nước là sản phẩm thân thiện cùng với môi trường, thi công cần đến các dụng cụ đặc biệt : máy hàn nhiệt chuyên dụng nên chúng thi công không khó có giá thành tương đối cao.

PPR

Ống nhựa PPR

>> Xem thêm: Cách sử dụng lò xo thông bồn cầu

thongcongnghetquantanbinh.com đã có chia sẻ cho bạn một số thông tin cơ bản về các loại ống thoát nước trong nhà. Nếu như bạn đang cần dịch vụ chuyên nghiệp để lắp đặt hệ thống nước cho gia đình bạn thì đừng chần chờ liên hệ với chúng tôi qua hotline 0988360621 để được tư vận và báo giá cạnh tranh. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết hôm nay. Chúc bạn một ngày tốt lành!